CLOSE x

31

03-2022

Quảng Nam cam kết thúc đẩy tạo lập môi trường du lịch mới mẻ, thân thiện, an toàn

(Chinhphu.vn) – Phát biểu tại Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2022 tối 26/3, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cam kết tạo lập môi trường du lịch mới mẻ, thân thiện, an toàn và có trách nhiệm. Đó là du lịch xanh và bền vững.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cam kết tạo lập môi trường du lịch mới mẻ, thân thiện, an toàn và có trách nhiệm – Ảnh: VGP/Thế Phong.

Ông Lê Trí Thanh cho biết, tỉnh Quảng Nam nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, là địa phương được biết đến với sự năng động, bứt phá mạnh mẽ trong 25 năm qua kể từ khi chia tách tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng năm 1997.

Từ một tỉnh nằm trong nhóm nghèo khó nhất cả nước, sau 20 năm đã tự chủ được ngân sách và tham gia điều tiết về Trung ương; kinh tế-xã hội phát triển toàn diện, đời sống nhân dân ngày càng thay đổi.

Trong đó, hoạt động du lịch đóng vai trò là ngành kinh tế mũi nhọn trên cơ sở bảo tồn và khai thác hợp lý các giá trị lịch sử, văn hóa vật thể, phi vật thể, các tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng trải dài từ miền núi đến đồng bằng, hải đảo.

Đậm sắc văn hóa bản địa
Ngay sau lễ khai mạc là chương trình nghệ thuật kể một câu chuyện xuyên suốt về du lịch xanh, đậm đà bản sắc văn hóa bản địa – Ảnh: VGP/Thế Phong

Khao khát phục hồi và phát triển mạnh mẽ hoạt động du lịch

Quảng Nam ngày nay không chỉ nổi tiếng với phố cổ Hội An, khu đền tháp Mỹ Sơn, khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù lao Chàm, những món ăn đậm đà xứ Quảng mà còn được biết đến với nhiều sản phẩm OCOP, nhiều khu du lịch quyến rũ, nhiều làng du lịch cộng đồng đặc sắc đã và đang hình thành dọc theo chiều dài của hơn 100 km bãi biển cát trắng, nước trong; men theo những dòng sông thơ mộng hay thấp thoáng ở vùng trung du, miền núi gắn với văn hóa bản địa đồng bào dân tộc thiểu số giữa đại ngàn rừng xanh của Trường Sơn hùng vĩ.

Trong giai đoạn khó khăn của đại dịch COVID-19, chính quyền, nhân dân và các doanh nghiệp làm du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã bền bỉ, linh hoạt thích ứng, không ngừng làm mới sản phẩm, nâng cấp cơ sở vật chất, cải tiến các dịch vụ, đào tạo lại nhân lực, chú trọng chuyển đổi số, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, sẵn sàng đón nhận và khai thác các cơ hội mới của ngày hôm nay.

“Cùng với cả nước, Quảng Nam vô cùng khao khát phục hồi và phát triển mạnh mẽ hoạt động du lịch, bởi đó không chỉ đơn thuần là một ngành kinh tế, mà hơn thế nữa, du lịch còn đem lại ý nghĩa xã hội vô cùng to lớn khi khơi dậy, lan tỏa và truyền tải đến bạn bè năm châu những giá trị của lịch sử, văn hóa và thiên nhiên vô cùng đặc sắc ở khắp các vùng miền của Tổ quốc”, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam bày tỏ.

Quảng Nam cam kết tạo lập môi trường du lịch mới mẻ, thân thiện - Ảnh 4.
Thành phố Hội An lung linh trong đêm khai mạc Năm du lịch quốc gia 2022 – VGP/Thế Phong

Lấy phát triển xanh và bền vững làm trụ cột

Ông Lê Trí Thanh cho biết, du lịch xanh sẽ là xu hướng du lịch tất yếu được lựa chọn của nhân loại, vì vậy Quảng Nam đã tiên phong ban hành Bộ tiêu chí du lịch xanh áp dụng cho các điểm đến và các doanh nghiệp làm du lịch. Điều này thể hiện quyết tâm chính trị mạnh mẽ của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp du lịch tỉnh Quảng Nam cùng chung sức đồng lòng tạo lập môi trường du lịch mới mẻ, thân thiện, an toàn và có trách nhiệm.

“Năm du lịch quốc gia 2022 lấy chủ đề “Quảng Nam – Điểm đến du lịch xanh” với mong muốn truyền tải thông điệp đến với bạn bè, du khách khắp muôn nơi về một Quảng Nam, lấy phát triển xanh và bền vững làm trụ cột, qua đó kêu gọi cùng chung tay vì một Việt Nam xanh.

“Chúng ta có quyền hy vọng và tin tưởng năm 2022 sẽ là năm khởi đầu thắng lợi cho một giai đoạn phục hồi và phát triển mạnh mẽ của Việt Nam trong thời gian tới”, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu.

Quảng Nam cam kết tạo lập môi trường du lịch mới mẻ, thân thiện - Ảnh 5.
Hoạt động du lịch tại phố cổ Hội An sôi động trở lại – Ảnh: VGP/Thế Phong

Cơ cấu lại ngành du lịch theo hướng chất lượng, bền vững

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh: Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia diễn ra tại TP. Hội An-thành phố di sản, với chủ đề “Điểm đến du lịch xanh” là một trong những minh chứng sinh động trong việc toàn ngành đang cụ thể hóa nghị quyết của Đảng, của Chính phủ, của Quốc hội về việc phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19, trong đó có lĩnh vực du lịch. Và đặc biệt là sau khi Chính phủ đã đồng ý mở cửa lại du lịch tại thị trường quốc tế từ ngày 15/3.

“Bộ VHTTDL ý thức một cách sâu sắc rằng sản phẩm du lịch, điểm đến du lịch xanh luôn mang đậm dấu ấn của văn hóa. Bởi lẽ du lịch không chỉ là một ngành kinh tế đơn thuần mà là ngành kinh tế tổng hợp. Sau buổi lễ này, Bộ VHTTDL cố gắng, nỗ lực hơn nữa để tập trung chỉ đạo như tinh thần và chủ trương mà Thủ tướng Chính phủ nêu. Đó là “Đoàn kết, kỷ cương, chủ động thích ứng, an toàn hiệu quả, phục hồi phát triển”, Bộ trưởng khẳng định.

Bộ VHTTDL cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự phối hợp giữa các bộ, ngành trong việc thúc đẩy du lịch phát triển, xây dựng sản phẩm, điểm đến du lịch xanh, đẩy mạnh xúc tiến quảng bá du lịch, cơ cấu lại ngành du lịch theo hướng chất lượng, bền vững.

Theo Thế Phong/Baochinhphu

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Website Naviproperty: Navi Property – Phát triển và phân phối bất động sản tại Việt Nam |

Fanpage Rosa Luxury Villas: Rosa Luxury Villas | Facebook

Fanpage Navi Land: NaVi Land | Facebook

Fanpage Navi Property: Navi Property | Facebook

Hotline: 0905 6666 73 (Ms Oanh)

TIN LIÊN QUAN

01 - 01 - 70

NAVI PROPERTY APP SẼ CÓ TÍNH NĂNG GÌ ?

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

NAVI PROPERTY GIA NHẬP “ĐƯỜNG ĐUA 4.0”

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

NAVI PROPERTY HÂN HẠNH LÀ NHÀ TÀI TRỢ KIM CƯƠNG CỦA GIẢI GOLF DOANH NHÂN ĐÀ NẴNG MỞ RỘNG LẦN THỨ V – NĂM 2023

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

CHUỖI HOẠT ĐỘNG CHÀO ĐÓN 30 TÂN BINH HOÀNH TRÁNG NHẤT TẠI NAVI

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

KHỞI NHIỆT HUYẾT VIẾT TIẾP CÂU CHUYỆN 6 THÁNG CUỐI NĂM 2023

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

Trong 7 tháng đầu năm 2023 doanh thu du lịch Đà Nẵng “bùng nổ”

Xem chi tiết