CLOSE x

02

04-2022

Quảng Nam phê duyệt xây dựng cầu Nghĩa Tự bắc qua sông Cổ Cò

Nối tiếp sau khi cầu Ông Điền sắp hoàn thành và đưa vào sử dụng, chính quyền tỉnh Quảng Nam đã chính thức phê duyệt dự án xây dựng cầu Nghĩa Tự bắc qua sông Cổ Cò.

Trước đó, cầu Ông Điền đã được xây dựng và cầu Thôn 3 (trên trục Dũng Sĩ Điện Ngọc ra bãi tắm Viêm Đông), UBND tỉnh Quảng Nam vừa quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng cầu Nghĩa Tự, bắc qua sông Cổ Cò, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Dự án Khu đô thị Mallorca River City nằm sát cầu Bãi Rồng 2, ven sông Cổ Cò

Dự án Khu đô thị Mallorca River City nằm sát cầu Bãi Rồng 2, ven sông Cổ Cò.
Dự án Khu đô thị Mallorca River City nằm sát cầu Bãi Rồng 2, ven sông Cổ Cò.

Cụ thể, cầu Nghĩa Tự bắc qua sông Cổ Cò có tổng mức đầu tư 315 tỷ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng hơn 131 tỷ đồng. Dự án có tổng chiều dài hơn 1.072m, trong đó chiều dài cầu 189,2m, có quy mô vĩnh cửu với tuổi thọ thiết kế 100 năm. Đến nay, mặt bằng cho dự án này đã cơ bản hoàn tất và sẽ tiến hành khởi công trong thời gian năm 2022.

Điểm nhấn kiến trúc cho chuỗi đô thị dọc 2 bên sông và thúc đẩy kinh tế – xã hội Quảng Nam và TP Đà Nẵng

Cầu Nghĩa Tự hoàn thành sẽ hoàn thiện hạ tầng giao thông và tạo điểm nhấn kiến trúc cho chuỗi đô thị dọc 2 bên sông và thúc đẩy kinh tế - xã hội Quảng Nam và TP Đà Nẵng.
Cầu Nghĩa Tự hoàn thành sẽ hoàn thiện hạ tầng giao thông và tạo điểm nhấn kiến trúc cho chuỗi đô thị dọc 2 bên sông và thúc đẩy kinh tế – xã hội Quảng Nam và TP Đà Nẵng.

Sau 3 cây cầu này, tỉnh Quảng Nam cũng đã quy hoạch xây dựng thêm 2 cây cầu khác được tuyển chọn từ cuộc thi thiết kế là cầu Bãi Rồng 1 và Bãi Rồng 2 kết nối trực tiếp trục giao thông Đà Nẵng – Hội An với các khu đô thị cao cấp ven sông Cổ Cò. Các cây cầu này xây dựng nhằm hoàn thiện hạ tầng giao thông, tao điểm nhấn kiến trúc cho chuỗi đô thị dọc 2 bên sông và thúc đẩy kinh tế – xã hội ở địa phương.

Được biết, kiến trúc quy hoạch cảnh quan đô thị ven sông Cổ Cò được UBND thị xã Điện Bàn và UBND tỉnh Quảng Nam xác định là bộ mặt cho cả vùng đô thị phía Bắc. Đây cũng là đô thị cao cấp vệ tinh, kết nối với thành phố Đà Nẵng, tạo động lực để phát triển kinh tế xã hội theo hướng đô thị chất lượng cao – kết hợp dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp.

Ông Nguyễn Khắc Việt Hà – TGĐ Công ty Cổ phần Bất động sản TicaLand, đơn vị chuyên phát triển và phân phối các dòng sản phẩm Bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp cho biết, các dự án nằm ven sông và cạnh các cây cầu qua sông Cổ Cò đang được khách hàng ở khu vực ngoài Bắc rất quan tâm.

 

Khi các cây cầu hoàn thành thì giá trị bất động sản tại các khu vực này sẽ tăng giá trị bởi việc kết nối từ các khu đô thị ra các bãi biển gần đó như Viêm Minh, Thống Nhất, Hà My, An Bàng,… một cách dễ dàng. Các cây cầu qua sông Cổ Cò cũng sẽ giúp các khu đô thị cao cấp view sông khớp nối hạ tầng với 2 trục giao thông lớn nối phố cổ Hội An và Thành phố Đà Nẵng chỉ hơn 10 phút ô tô.

Trong năm 2022 này, dự án nạo vét, thoát lũ khẩn cấp và chống xâm nhập mặn sông Cổ Cò qua địa phận Quảng Nam với tổng kinh phí 1.545 tỷ đồng dự kiến cũng sẽ hoàn thành, kết nối đường sông thông suốt từ Hội An đến Đà Nẵng.

Với việc triển khai đồng bộ cả dự án nạo vét khơi thông và xây dựng các cây cầu qua sông cổ Cò, chuỗi đô thị ven sông đã được quy hoạch từ trước sẽ hưởng lợi lớn về giá trị cũng như cảnh quan và không gian sinh sống cho cư dân.

Nguồn: Diễn đàn Doanh nghiệp 

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Website Naviproperty: Navi Property – Phát triển và phân phối bất động sản tại Việt Nam |

Fanpage Rosa Luxury Villas: Rosa Luxury Villas | Facebook

Fanpage Navi Land: NaVi Land | Facebook

Fanpage Navi Property: Navi Property | Facebook

Hotline: 0905 6666 73 (Ms Oanh)

TIN LIÊN QUAN

01 - 01 - 70

QUẢN LÍ KINH DOANH TẠI NAVI PROPERTY: CHỈ NỖ LỰC MỚI LÀM NÊN KÌ TÍCH

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

Han Square – Khu thương mại được du khách nước ngoài quan tâm nhất tại Đà Nẵng

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

TRUNG TÂM MUA SẮM ĐÀ NẴNG TẤP NẬP KHÁCH HÀN QUỐC

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC DỰ ÁN DANANG LANDMARK

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

VINH DANH CHIẾN BINH XUẤT SẮC THÁNG 10/2023

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

NAVI PROPERTY TIẾN QUÂN VÀO QUY NHƠN VỚI DỰ ÁN HƠN 1500 TỶ

Xem chi tiết