CLOSE x

22

02-2022

Bản tin thị trường bất động sản toàn quốc tháng 2/2022

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin về thị trường bất động sản trong tháng đầu năm 2022, nhằm giúp khách hàng đánh giá toàn cảnh thị trường để đưa ra những chiến lược đầu tư hiệu quả.

Năm 2022 được xem là thời điểm chuyển giao trạng thái từ ứng phó đại dịch sang kiểm soát đại dịch của nước ta. Với các chính sách phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội của Chính phủ, nền kinh tế Việt Nam sẽ tiến vào giai đoạn phát triển mới.

Thị trường bất động sản trong năm 2022 được các chuyên gia kỳ vọng sẽ tiếp tục sôi động và bùng nổ với nhiều dự án mới và sự gia tăng về số lượng của các thương vụ M&A. Nhìn chung bức tranh thị trường bất động sản (BĐS) năm 2022 sẽ lạc quan hơn khi các hoạt động kinh tế từng bước hồi phục trở lại.

1. Đất thổ cư tiếp tục là loại hình có lượt thảo luận dẫn đầu trong tháng 1/2022

Theo nhận định của các chuyên gia, số lượng các nhà đầu tư quan tâm đến đất nền tăng xấp xỉ 80% so với giai đoạn đầu năm. Với các dữ liệu được thống kê bởi Reputa, loại hình đất thổ cư nhận được sự quan tâm nổi bật, chiếm lượng lớn thảo luận tại cả 3 tỉnh thành lớn Hà Nội, Hải Phòng và Đà Nẵng, kế đến là loại hình mặt bằng kinh doanh, chung cư và biệt thự.

Tình hình thị trường BĐS trong năm 2022 được kỳ vọng sẽ trở nên sôi động hơn với nhiều dự án mới sẽ được tung ra. Tại các trang báo chí uy tín như Báo Pháp luật, Báo Công thương, Báo Xây dựng, Tạp chí Kinh tế Chứng khoán… các nội dung thảo luận về thị trường tháng đầu năm 2022 chủ yếu xoay quanh các sự kiện hợp tác cùng phát triển mới, chấm dứt hợp đồng mua bán bất động sản, sai phạm trong việc quản lý sử dụng đất…

2. Top 3 website đang có lượt quan tâm nhiều nhất tại thị trường bất động sản

Có thể thấy, trong bảng danh sách top 10 website theo các chỉ số đo lường được thống kê bởi Hệ thống Social Listening – Reputa, tại top 10 website bất động sản có lượng truy cập nhiều nhất, batdongsan.com.vn đang giữ vị trí dẫn đầu với 3.700.000 lượt truy cập với hàng loạt các thông tin, sự kiện của thị trường BĐS được cung cấp kịp thời, mang đến nhiều giá trị cho các nhà đầu tư. Tiếp đến là cafeland.vn với 1.800.000 và xếp thứ 3 là alonhadat.com.vn với 1.400.000 lượt truy cập. Với lượt truy cập cao vượt trội so với các website ở vị trí thứ hai và ba, batdongsan.com.vn đồng thời cũng là website có lượng ghé thăm trung bình cao nhất và có tỷ lệ thoát trang thấp nhất.

3. Sự thay đổi mức độ quan tâm theo từng nhóm người mua và người bán

Trên Social Media, các nội dung tìm kiếm, hỏi thông tin bao gồm giá, địa điểm, giấy tờ pháp lý và dịch vụ mua/ thuê/ đầu tư đang là nội dung quan tâm nhiều nhất của nhóm người mua, chiếm lần lượt gần 79% và 21% nội dung, chiếm hầu hết nội dung thảo luận của người dân về thị trường.

Tại nhóm hành vi chính của nhóm người bán, các nội dung liên quan bán/ cho thuê tự đăng cá nhân hoặc thông qua sàn giao dịch, ký gửi đang được trao đổi nhiều nhất chiếm 76,12% tổng nội dung thảo luận, tương đương 5.437.266 nội dung.

Theo nhận định của các chuyên gia, dự đoán nguồn cung mới và sức mua của thị trường bất động sản trong nửa đầu năm 2022 có thể tăng nhẹ hoặc tương đương so với năm 2021. Trong năm 2022, bất động sản công nghiệp, nhà ở và văn phòng sẽ có nhiều ưu thế và tiếp tục đà tăng trưởng mạnh mẽ. Bất động sản nghỉ dưỡng cần thêm thời gian vì có quan hệ chặt chẽ với đà hồi phục của ngành du lịch, có khi cần đến 2 hoặc 3 năm để đạt mức tăng trưởng như giai đoạn trước dịch.

Trên đây là một số nội dung phân tích về thị trường bất động sản trong tháng 2/2022 dưới góc nhìn và bộ chỉ số đo lường của Social Listening, được thống kê phân tích bởi đội ngũ Reputa, gửi hàng tháng tới quý khách hàng đăng ký sử dụng sản phẩm.

 

Nguồn: Reputa

TIN LIÊN QUAN

01 - 01 - 70

NAVI PROPERTY APP SẼ CÓ TÍNH NĂNG GÌ ?

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

NAVI PROPERTY GIA NHẬP “ĐƯỜNG ĐUA 4.0”

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

NAVI PROPERTY HÂN HẠNH LÀ NHÀ TÀI TRỢ KIM CƯƠNG CỦA GIẢI GOLF DOANH NHÂN ĐÀ NẴNG MỞ RỘNG LẦN THỨ V – NĂM 2023

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

CHUỖI HOẠT ĐỘNG CHÀO ĐÓN 30 TÂN BINH HOÀNH TRÁNG NHẤT TẠI NAVI

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

KHỞI NHIỆT HUYẾT VIẾT TIẾP CÂU CHUYỆN 6 THÁNG CUỐI NĂM 2023

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

Trong 7 tháng đầu năm 2023 doanh thu du lịch Đà Nẵng “bùng nổ”

Xem chi tiết