CLOSE x

30

09-2021

Chờ đợi tín hiệu tích cực khi du lịch miền Trung được đón khách quốc tế

Một số địa phương có du lịch phát triển mạnh tại miền Trung chuẩn bị phương án tái mở cửa, khi mô hình thí điểm ở Phú Quốc diễn ra suôn sẻ. 

Trước đó, Phú Quốc đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý là điểm đến đầu tiên được thí điểm đón khách quốc tế trở lại từ tháng 10 tới. Một số địa phương có hoạt động du lịch phát triển mạnh khác cũng đang rục rịch phương án tái mở cửa một khi mô hình điểm ở Phú Quốc diễn ra suôn sẻ.

Đầu tiên có thể kể đến Khánh Hòa, khi vào ngày 25/9, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức cuộc họp Phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vaccine”. Tại cuộc họp, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đã báo cáo dự thảo Phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vaccine” bằng các chuyến bay thuê bao (charter).

Theo đó, giai đoạn 1 (từ tháng 11/2021), tỉnh sẽ sử dụng các khu nghỉ dưỡng ở Bãi Dài (Cam Lâm – Cam Ranh) để đón khách; giai đoạn 2 sẽ mở rộng ra các khu du lịch có tính biệt lập. Khánh Hòa sẽ ưu tiên đón khách quốc tế từ những nước đã kiểm soát tốt dịch bệnh và có thời gian nghỉ dưỡng dài ngày như Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan…

Khách quốc tế có “hộ chiếu vaccine” là khách phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin (mũi thứ 2 đã qua 14 ngày) hoặc giấy chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19; khách dưới 18 tuổi có giấy chứng nhận âm tính SARS-CoV-2 trong vòng 48 giờ trước khi xuất cảnh. Các khu du lịch tham gia đón khách quốc tế có “hộ chiếu vaccine” phải đạt các tiêu chí an toàn với Covid-19 trong hoạt động du lịch; có bộ phận y tế, khu vực cách ly các ca nghi nhiễm…

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa thống nhất về chủ trương tỉnh sẽ xin phép Thủ tướng Chính phủ đón khách quốc tế có “hộ chiếu vắc xin” từ tháng 11 năm 2021; dự kiến, giai đoạn 1 của phương án này sẽ triển khai từ tháng 11/2021 đến ngày 31/12/2021 và giai đoạn 2 sẽ triển khai từ ngày 1/1 đến ngày 31/3/2022. Sau khi tiếp thu ý kiến, UBND sẽ gửi dự thảo phương án xin ý kiến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các bộ, ngành liên quan và sẽ trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận.

Trong khi đó, UBND tỉnh Quảng Nam vừa thống nhất đề xuất của Sở VH-TT&DL về việc trình Thủ tướng Chính phủ, Bộ VH-TT&DL cho phép Quảng Nam được đón khách quốc tế sau khi thực hiện thí điểm tại Phú Quốc (Kiên Giang) – nhằm từng bước khôi phục lại các hoạt động của ngành du lịch, dịch vụ, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, góp phần quảng bá điểm đến Quảng Nam – Điểm đến an toàn và hấp dẫn.

UBND tỉnh yêu cầu Sở VH-TT&DL khẩn trương xây dựng phương án mở cửa đón khách du lịch quốc tế với việc đảm bảo các yêu cầu về đối tượng tiêm phủ vaccine; quy trình đón, phục vụ khách; thị trường khách mục tiêu; phương án xử lý sự cố y tế phát sinh…

Được biết, phố cổ Hội An là một trong số ít điểm đến được Bộ VH-TT&DL đề cập trong kế hoạch tái mở cửa ngành du lịch một khi mô hình đón khách thí điểm ở Phú Quốc (Kiên Giang) diễn ra suôn sẻ. Giữa tháng 9 vừa qua, trang Travel+Leisure (Mỹ) công bố kết quả bình chọn The World’s Best Awards 2021 dành cho các điểm đến và dịch vụ du lịch hàng đầu thế giới và TP Hội An xếp vị trí 13 trong top 15 thành phố tuyệt vời nhất châu Á. Đó là cú hích về mặt tinh thần cho du lịch Hội An sau 2 năm tạm đóng cửa.

Được biết, Quảng Nam đang phối hợp với TP.Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế xây dựng kế hoạch đón khách du lịch tại các “vùng xanh” và những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine trên địa bàn mỗi địa phương, qua đó giúp kiểm tra quy trình tổ chức đón khách an toàn. Căn cứ kết quả đánh giá sẽ mở rộng ra các tỉnh, thành không có dịch, kiểm soát được dịch hoặc có độ phủ vắc xin rộng, thí điểm tổ chức đón khách thuê nguyên chuyến bay du lịch đến 3 tỉnh miền Trung.

Theo ông Lê Ngọc Tường – Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Nam cho hay, từ năm 2020, tỉnh đã xây dựng kế hoạch phục hồi du lịch với đầy đủ các giải pháp rồi. Nếu Phú Quốc thí điểm đón khách quốc tế thành công thì Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế cũng sẽ sẵn sàng tham gia đón khách quốc tế, trong trường hợp Chính phủ cho phép.

Chia sẻ về việc này, bà Lê Thị Oanh- Tổng giám đốc NaVi Property Đà Nẵng xem đây là cú hích cho ngành du lịch miền Trung. Bà cũng chia sẻ thêm, các dự án BĐS do công ty Navi đang phát triển và phân phối chiến lược tại thị trường Quảng Nam Đà Nẵng cũng góp phần không nhỏ trong việc phát triển du lịch 2 Tỉnh Thành này.

Đơn cử như dự án KĐT mới Nam Đà Nẵng nằm ven Sông Cổ Cò, cũng như nhiều dự án lân cận, dự án này mang một sứ mệnh lớn trong việc góp phần phát triển hạ tầng đô thị và kinh tế khu vực, đặc biệt là kinh tế du lịch. Vì vậy, việc triển khai dự án đã và đang được CĐT chú trọng chi tiết từ hạ tầng kỹ thuật đến tiện ích, cảnh quan và nét thẩm mỹ của dự án.

Hoặc ví dụ như dự án Shantira Beach Resort & Spa – Nằm ngay trên tuyến đường giao thương nhộn nhịp, tâm điểm kết nối giữa Hội An và Đà Nẵng, vì vậy, khách từ Đà Nẵng vô Hội An hay ngược lại thì người ta có thời gian chiêm ngưỡng cảnh quan hai bên bờ, họ có thời gian để đàm đạo, trao đổi, tìm hiểu du lịch sinh thái…

Hay như dự án Hoian d’Or – tọa lạc tại vị trí vàng son đắc địa, dự án nằm liền ngay phố cổ Hội An, cách Đà Nẵng chỉ 40 phút. Sự kết hợp đầy đủ và hoàn chỉnh giữa các loại hình dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng cùng dịch vụ ẩm thực, vui chơi giải trí, dự án Hoian d’Or sẽ mang đến cho cư dân giá trị sống vượt bậc cùng những trải nghiệm mang đậm phong vị và bản sắc văn hóa miền di sản. Bên cạnh đó, với mục tiêu đem lại những trải nghiệm độc đáo cho du khách cùng hệ tiện ích xứng tầm, Hoian d’Or được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn của các du khách trong nước và quốc tế, góp phần vào sự phát triển du lịch của Hội An và các Thành phố lân cận trong tương lai như Đà Nẵng.

TIN LIÊN QUAN

01 - 01 - 70

QUẢN LÍ KINH DOANH TẠI NAVI PROPERTY: CHỈ NỖ LỰC MỚI LÀM NÊN KÌ TÍCH

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

Han Square – Khu thương mại được du khách nước ngoài quan tâm nhất tại Đà Nẵng

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

TRUNG TÂM MUA SẮM ĐÀ NẴNG TẤP NẬP KHÁCH HÀN QUỐC

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC DỰ ÁN DANANG LANDMARK

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

VINH DANH CHIẾN BINH XUẤT SẮC THÁNG 10/2023

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

NAVI PROPERTY TIẾN QUÂN VÀO QUY NHƠN VỚI DỰ ÁN HƠN 1500 TỶ

Xem chi tiết