CLOSE x

04

11-2020

Cửa sáng dành cho những dự án hướng tới giá trị thực

Trong bức tranh màu xám của thị trường bất động sản dưới tác động của dịch bệnh, các sản phẩm bất động sản ở những địa bàn tiềm năng, đáp ứng nhu cầu thực đang được xem là “cầu vồng sau cơn bão” với nhiều cơ hội đầu tư.

Trong nguy có cơ

Theo các chuyên gia, giống như nhiều ngành kinh tế khác, bất động sản không nằm ngoài tác động của dịch Covid-19. Thực tế, dịch bệnh xuất hiện vào đầu năm nay như một cú bồi thêm vào những khó khăn vốn đã tồn tại trong dòng chảy thị trường bất động sản từ cuối năm 2019, khiến thị trường vốn đã trầm lắng lại càng thêm ảm đạm. Đặc biệt, khi làn sóng Covid-19 lần 2 ập tới, nhiều người bi quan sẽ nhìn thấy bức tranh thị trường bất động sản thời điểm này chỉ toàn màu xám.

Tuy nhiên, trên thực tế, sự bi quan chỉ có ở các chủ đầu tư yếu năng lực, non kinh nghiệm và các nhà đầu tư chộp giật, tư duy ngắn hạn, tài chính yếu. Còn với những chủ đầu tư, nhà đầu tư có tiềm lực với những chiến lược đầu tư dài hạn thì những tác động của dịch bệnh không thể bào mòn niềm tin của họ với thị trường bất động sản. Ngược lại, thị trường trong “nguy” vẫn có “cơ” với nhiều tín hiệu lạc quan.

“Trong trung và dài hạn, bất động sản vẫn là kênh sinh lời tốt. Điều đó là hoàn toàn chắc chắn. 3 năm qua, số lượng phê duyệt khá ít. Chính vì thế, thị trường còn rất nhiều tiềm năng và cơ hội, quan trọng là các nhà đầu tư cần đi đúng hướng, nhìn vào tiềm năng dài hạn của thị trường”, ông Nguyễn Chí Thanh, Phó chủ tịch Hội Môi giới Việt Nam nhận định.

Theo ông Thanh, thời điểm này, nếu gửi tiền vào ngân hàng, các nhà đầu tư chỉ được lãi suất chừng 6 – 7% nhưng đầu tư bất động sản chắc chắn sẽ thu lời lớn hơn rất nhiều.

“Giá thành có thể sẽ hạ xuống trong thời gian tới. Nhưng sự hạ xuống này tạo nên bước phát triển ổn định hơn, tiệm cận dần đến giá trị thực. Với tình hình hiện tại, hoàn toàn có thể nhìn thị trường bất động sản theo chiều hướng tích cực”, ông Thanh nói thêm.

bđs 2020

Kết quả khảo sát do một đơn vị truyền thông uy tín thực hiện vào trung tuần tháng 8/2020 cũng cho thấy, bất chấp thách thức từ Covid-19, bất động sản vẫn là kênh đầu tư dẫn đầu với 38% lượt bình chọn (tương đương gần 42.900 phiếu bầu tính đến 17/8/2020). Các kênh đầu tư được ưu tiên sau đó lần lượt là gửi tiết kiệm (27%), chứng khoán (12%), vàng (17%) và cuối cùng là USD (6%).

Bên cạnh đó, các chuyên gia cho rằng, dù dịch Covid-19 ập đến như một “tai họa” đối với nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng nhưng đây cũng là cơ hội để thanh lọc thị trường bất động sản, hướng đến sự phát triển minh bạch và bền vững hơn trong thời gian tới.

“Có thể thấy, đối với lĩnh vực bất động sản, dịch Covid-19 như một cơ hội để thanh lọc lại thị trường, loại bỏ những nhà đầu tư yếu kém, là liều thuốc thử để tạo bản lĩnh cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư bất động sản cũng như tạo bước đột phá để thị trường chuyên nghiệp hơn, đưa bất động sản về gần nhất với giá trị thực, từ đó tạo nguồn cầu bền vững cho thị trường”, một chuyên gia bất động sản nhấn mạnh.

Theo các chuyên gia, khi thị trường được sàng lọc và hướng dần đến giá trị thực, sẽ không còn cơ hội cho các nhà đầu tư lướt sóng, giá bất động sản không còn hiện tượng lên nhanh, xuống nhanh hay sốt ảo như trước đây, thay vào đó sẽ là sự tăng trưởng trong dài hạn.

PGS.TS Đinh trọng thịnh
PGS.TS Đinh Trọng Thịnh. 

“Khi đã xác định đầu tư bất động sản là đầu tư trung, dài hạn thì những tác động, khó khăn ở hiện tại không là gì, không ảnh hưởng đến hiệu quả đầu tư. Nhất là khi, sự chững lại của thị trường xuất phát từ nhiều yếu tố bên ngoài tác động vào, còn bản chất thị trường bất động sản vẫn rất tiềm năng. Đó cũng là lý do mà ở thời điểm hiện tại, dù dịch bệnh vẫn đang diễn biến khó lường nhưng bất động sản vẫn là kênh đầu tư được các nhà đầu tư có kinh nghiệm, sẵn dòng tiền lựa chọn”, chuyên gia kinh tế, PGS.TS. Đinh Trọng Thịnh nhận định.

Ngoài ra, theo vị chuyên gia, trước tác động của dịch bệnh, việc các ngân hàng có động thái giảm lãi suất cho vay mua nhà cũng là một tín hiệu tốt thúc đẩy dòng tiền đầu tư vào bất động sản, tạo cơ hội cho những người có nhu cầu thực mua nhà, hạn chế đầu tư thứ cấp.

Đâu là điểm đến của giới đầu tư?

Theo ông Nguyễn Chí Thanh, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, các dự án của những chủ đầu tư uy tín, tọa lạc ở những vị trí tiềm năng, đáp ứng nhu cầu thực đang là những sản phẩm bất động sản có tính cạnh tranh cao, thu hút các nhà đầu tư.

“Thị trường bất động sản trong thời gian tới sẽ có những dự án được đầu tư có quy mô, hạ tầng tốt, khai thác một cách đồng bộ các tiện ích, xây dựng theo hướng xanh – thông minh, đáp ứng nhu cầu thực của khách hàng. Đó là những dự án sẽ tạo ra sức nóng trên thị trường”, vị chuyên gia nhấn mạnh thêm.

Các chuyên gia cho rằng, sau đợt giãn cách xã hội do dịch Covid-19, xu hướng chọn nhà của khách hàng dần thay đổi theo hướng chú trọng vào không gian sống kết hợp yếu tố chăm sóc sức khỏe. Theo đó, các dự án ven sông, hồ với hạ tầng đồng bộ và tiện ích đa dạng sẽ là lựa chọn hàng đầu của khách hàng có nhu cầu thực. Mặt khác, trải qua thăng trầm của thị trường, tâm lý của nhà đầu tư cẩn trọng hơn nên những dự án thực sự tốt, thực sự có tiềm năng mới “đắt” hàng và có khả năng hấp thụ cao.

sông cổ cò
Dự án nạo vét, khơi thông sông Cổ Cò đang tạo cú hích lớn cho thị trường bất động sản Quảng Nam.

Theo quan sát của phóng viên, thời gian gần đây, bất chấp các tác động của dịch bệnh, các dự án ven sông Cổ Cò (Quảng Nam) đang rất thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Bởi với tiêu chí “nhất cận thị, nhị cận giang”, dự án nạo vét, khơi thông sông Cổ Cò đang được chính quyền tỉnh Quảng Nam và TP. Đà Nẵng thực hiện với mục tiêu thông luồng toàn tuyến sông trong năm 2020 được kỳ vọng tạo ra sự liên kết vùng phát triển kinh tế của 2 địa phương, đồng thời làm động lực phát triển vượt bậc cho bất động sản tại đây.

Đón đầu những tiềm năng của bất động sản ven sông Cổ Cò, nhiều doanh nghiệp lớn đã nhanh nhạy, sớm tìm kiếm cơ hội đầu tư những khu đô thị đồng bộ.

Có thể kể đến dự án các dự án của tập đoàn Đất Quảng như Đất Quảng Riverside, Khu đô thị Ngọc Dương Riverside. Chủ đầu tư An Dương Group cũng góp mặt tại thị trường này với dự án Rosa Riverside ComPlex hay dự án trọng điểm sắp được ra mắt thị trường là Mallorca River City tại khu vực ven sông Cổ Cò thuộc khu đô thị mới Điện Nam, Điện Ngọc. Liên danh hai công ty Navi Property và CityA Real sẽ là đơn vị phát triển toàn diện cho dự án này.

Dự án Mallorca River City tọa lạc tại vị trí chiến lược trên trục đường kết nối Đà Nẵng – Hội An, ôm trọn hơn 650m mặt sông Cổ Cò. Đây cũng là khu vực duy nhất tại Quảng Nam, Đà Nẵng được ưu ái khi dòng sông chạy song song với bờ biển, sở hữu những bãi biển nổi tiếng như bãi biển Mỹ Khê, Tân Trà, Hà My, Thống Nhất, An Bàng…

Dự án Mallorca
Hạ tầng dự án Mallorca đang được gấp rút triển khai. 

Theo chia sẻ của chủ đầu tư An Dương Group, các cư dân Mallorca River City tương lai sẽ được trải nghiệm hệ thống tiện ích đẳng cấp với công viên gym, công viên vui chơi giải trí, nhà cộng đồng. Đặc biệt, “quảng trường sông” với quy mô lên đến 3.2 hecta bám theo mặt sông Cổ Cò, chạy dọc từ điểm đầu đến điểm cuối của dự án được thiết kế theo các chủ đề: quảng trường nhạc nước, quảng trường tình yêu..vv..sẽ trở thành điểm giải trí và check in lý tưởng cho cư dân cũng như khách du lịch khi đến với Quảng Nam, Đà Nẵng.

Với sự góp mặt của nhiều dự án lớn với tiềm năng thực và giá trị thực, bất động sản ven sông Cổ Cò hiện đang là điểm đến đầu tư lý tưởng cho các nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn trong mùa dịch Covid-19, nhằm đón đầu dòng khách có nhu cầu thực trong tương lai. Bên cạnh đó, theo các chuyên gia, thời điểm này cũng là cơ hội cho những người mua ở thực tìm đến các dự án khu vực này, khi mức giá trên thị trường cũng đang tiến gần với giá trị thực mà dự án mang lại.

TIN LIÊN QUAN

01 - 01 - 70

NAVI PROPERTY APP SẼ CÓ TÍNH NĂNG GÌ ?

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

NAVI PROPERTY GIA NHẬP “ĐƯỜNG ĐUA 4.0”

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

NAVI PROPERTY HÂN HẠNH LÀ NHÀ TÀI TRỢ KIM CƯƠNG CỦA GIẢI GOLF DOANH NHÂN ĐÀ NẴNG MỞ RỘNG LẦN THỨ V – NĂM 2023

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

CHUỖI HOẠT ĐỘNG CHÀO ĐÓN 30 TÂN BINH HOÀNH TRÁNG NHẤT TẠI NAVI

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

KHỞI NHIỆT HUYẾT VIẾT TIẾP CÂU CHUYỆN 6 THÁNG CUỐI NĂM 2023

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

Trong 7 tháng đầu năm 2023 doanh thu du lịch Đà Nẵng “bùng nổ”

Xem chi tiết