CLOSE x

02

03-2022

Đà Nẵng: Sẵn sàng các nguồn lực đón đầu thị trường khách quốc tế

Nhiều khách sạn, khu điểm du lịch tại TP. Đà Nẵng đã có kế hoạch mở cửa trở lại. Với chủ trương mở cửa du lịch quốc tế từ ngày 15/3 của Chính phủ, các doanh nghiệp du lịch tại Đà Nẵng đã sẵn sàng đón chuyến bay quốc tế đầu tiên đến thành phố dự kiến vào ngày 27/3 tới.

Khách sạn, khu điểm du lịch tại Đà Nẵng mở cửa trở lại

Sau gần một năm đóng cửa phòng dịch Covid – 19, khu du lịch Sun World Ba Na Hills sẽ chính thức mở cửa lại từ ngày 18/3 với nhiều sản phẩm, dịch vụ mới và nhiều ưa đãi cho khách đến tham quan.

Ông Nguyễn Lâm An – Giám đốc Khu du lịch Sun World Ba Na Hills cho biết, thời gian đầu mở cửa, khu du lịch sẽ đón khách tham quan vui chơi vào 3 ngày cuối tuần. Từ ngày 18/3 – 24/4, khu du lịch sẽ triển khai chính sách giá tri ân, vé cáp treo miễn phí buffet trưa với giá chỉ 550.000 VNĐ/người lớn, 450.000 VNĐ/ trẻ em trên 1m, miễn phí cho trẻ em có chiều cao dưới 1m. Với mọi du khách thập phương khác (bao gồm du khách trong nước và quốc tế), Sun World Ba Na Hills dành tặng chính sách ưu đãi combo vé cáp treo và buffet trưa có giá 750.000 VNĐ/người lớn và 600.000 VNĐ/trẻ em trên 1m, miễn phí cho trẻ em có chiều cao dưới 1m.

Ông An cho biết thêm hiện khu du lịch đang gấp rút hoàn thiện nhiều hạng mục, công trình mới để kịp phục vụ du khách trong dịp lễ 30/4 – 1/5 tới.

Cũng phải tạm dừng hoạt động một số khách sạn do dịch Covid – 19, trước tín hiệu tích cực về lộ trình mở cửa đón khách du lịch, tập đoàn FVG đã lần lượt hoạt động trở lại các khách sạn và hệ thống dịch vụ phục vụ du lịch do FVG đầu tư. Bà Nguyễn Thị Phương Nhung – Phó Tổng Giám đốc FVG cho hay: “Tập đoàn FVG đã sẵn sàng với việc đón khách du lịch trở lại Đà Nẵng sau gần 2 năm ngành du lịch Đà Nẵng đóng băng do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đặc biệt, tại Quảng Nam, đơn vị chúng tôi cũng đã có những bước tái khởi động hưởng ứng cho Năm du lịch Quốc gia tại Quảng Nam với nhiều công tác chuẩn bị để mở cửa đón khách du lịch trở lại”.

Bà Nhung cho biết, trong giai đoạn đầu mở cửa, các cơ sở lưu trú của FVG hoạt động với công suất từ 30 – 40%, và sẽ sẵn sàng hoạt động lại 100% công suất khi thị trường khách có tín hiệu tốt lên. “Doanh nghiệp đang chờ sự hướng dẫn cụ thể của Sở, ngành trong việc đón khách du lịch quốc tế, các điều kiện và công tác phòng chống dịch đi kèm”, bà Nhung nói.

Theo ông Cao Trí Dũng – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP. Đà Nẵng, doanh nghiệp đang ngóng chờ việc mở cửa đón đường bay quốc tế từ 15/3. “Doanh nghiệp đã sẵn sàng. Đây là tín hiệu đáng mừng cho du lịch Đà Nẵng khi trong suốt 2 năm qua thành phố không đón được khách quốc tế”, ông Dũng nói.

Đón chuyến bay quốc tế đầu tiên vào ngày 27/3

Chính phủ đã chính thức có chủ trương sẽ dần mở cửa lại đường bay quốc tế từ ngày 15/3 tới đây. Các hãng hàng không cũng đã có kế hoạch khôi phục lại đường bay quốc tế tới Đà Nẵng.

Theo Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng – ông Nguyễn Xuân Bình, TP. Đà Nẵng có nhiều lợi thế về cơ sở hạ tầng, điều kiện tự nhiên, môi trường, an ninh đảm bảo, vị trí thuận lợi để kết hợp với các điểm đến trong khu vực như Huế, Quảng Nam…là điều kiện thuận lợi trong việc đón du khách, đặc biệt là khách quốc tế. Bên cạnh đó, thành phố đang triển khai mạnh mẽ hoạt động quảng bá có trọng điểm tại các điểm đến cũng như làm mới các sản phẩm du lịch, đáp ứng nhu cầu của khách tham quan, du lịch sau đại dịch Covid – 19”

“Ngành du lịch đang phối hợp với Hiệp hội du lịch và các doanh nghiệp để triển khai công tác chuẩn bị đón khách quốc tế. Hiện hệ thống dịch vụ và cơ sở hạ tầng đã tương đối sẵn sàng. Chúng tôi sẽ đánh giá nhu cầu du khách trong thời gian tới để có chuẩn bị tốt hơn về nguồn nhân lực, và nâng cao chất lượng điểm đến”, ông Bình cho hay.

Đại diện Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trước mắt, đối với dòng khách quốc tế khi mở cửa trở lại, TP. Đà Nẵng sẽ tập trung vào 5 thị trường trọng điểm là Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, tiếp đến là thị trường Đông Nam Á. Sau đó sẽ hướng đến thị trường Châu Âu, Úc, Mỹ do các thị trường này thường có độ trễ vào cuối năm.

Thông tin từ Trung tâm Xúc tiến du lịch TP. Đà Nẵng, dự kiến, ngày 27/3 tới đây, thành phố sẽ đón hãng hàng không Singapore Airlines – hãng hàng không quốc tế đầu tiên mở lại đường bay thương mại quốc tế đến Đà Nẵng với tần suất 1 chuyến/ngày từ Đà Nẵng đi Singapore và ngược lại.

Cùng với việc nối lại các đường bay, Hiệp hội du lịch TP. Đà Nẵng cho biết hiện đã có hơn 45% cơ sở lưu trú tại TP. Đà Nẵng mở cửa phục vụ khách, 150 đơn vị lữ hành đang hoạt động trở lại với nhiều sản phẩm du lịch mới trong tháng 3 được thiết kế cho từng dòng khách.

Tại buổi làm việc với các hãng hàng không mới đây, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng – ông Trần Phước Sơn khẳng định thành phố đã chuẩn bị sẵn sàng để đón du khách, đồng thời đề nghị các hãng hàng không thúc đẩy xúc tiến các chuyến bay quốc tế đến thành phố ngay trong tháng 3/2022 để góp phần cùng thành phố sớm khôi phục ngành du lịch.

TIN LIÊN QUAN

01 - 01 - 70

QUẢN LÍ KINH DOANH TẠI NAVI PROPERTY: CHỈ NỖ LỰC MỚI LÀM NÊN KÌ TÍCH

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

Han Square – Khu thương mại được du khách nước ngoài quan tâm nhất tại Đà Nẵng

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

TRUNG TÂM MUA SẮM ĐÀ NẴNG TẤP NẬP KHÁCH HÀN QUỐC

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC DỰ ÁN DANANG LANDMARK

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

VINH DANH CHIẾN BINH XUẤT SẮC THÁNG 10/2023

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

NAVI PROPERTY TIẾN QUÂN VÀO QUY NHƠN VỚI DỰ ÁN HƠN 1500 TỶ

Xem chi tiết