Sông Cổ Cò nối liền Đà Nẵng và Hội An (Quảng Nam), được đánh giá có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội hai địa phương. Con sông này từng là tuyến đường thủy an toàn nối liền phố cảng Hội An với tiền cảng Đà Nẵng trong những thế kỷ trước. Hiện nay, do sự biến thiên của khí hậu, thổ nhưỡng, sông dần bị bồi lấp. Tuy vậy, trong các quy hoạch liên quan của hai địa phương (Đà Nẵng và Quảng Nam) sông Cổ Cò đều đóng vai trò rất quan trọng.

UBND tỉnh Quảng Nam đã phê duyệt quy hoạch tổng thể 2.600 ha không gian kiến trúc cảnh quan hai bên sông Cổ Cò từ Điện Bàn đến Hội An. Mục tiêu của quy hoạch nhằm định hướng phát triển không gian trọng tâm và kết nối các không gian còn lại, làm cơ sở phát triển hạ tầng hai bên bờ sông, gồm ba trọng điểm chính và hai khu vực phụ trợ.

Đối với Đà Nẵng, vai trò sông Cổ Cò cũng được đánh giá là rất quan trọng, đặc biệt là việc kết nối tuyến du lịch sông nước từ sông Hàn vào đến sông Thu Bồn – TP Hội An (Quảng Nam) thông qua sông Cổ Cò.

Với tầm quan trọng đó, trong định hướng phát triển du lịch, đô thị phía Nam Đà Nẵng – Hội An, sông Cổ Cò có vai trò quan trọng không chỉ về mặt cảnh quan kiến trúc mà còn có ý nghĩa đẩy mạnh phát triển du lịch nghỉ dưỡng, tạo ra những khu đô thị sinh thái thiên nhiên ven sông.

Thực tế hiện nay, nhiều dự án sinh thái và resort cao cấp cũng đã hình thành hai bên bờ sông Cổ Cò. Với dự án nạo vét, mục tiêu là thông luồng toàn tuyến sông trước tháng 9/2020. Chính quyền và người dân kỳ vọng thay đổi tạo ra không chỉ có ý nghĩa liên kết vùng phát triển kinh tế của hai địa phương, mà còn có ý nghĩa quan trọng trong ứng phó biến đổi khí hậu, phát triển thị trường bất động sản.

Các nhà đầu tư đều kỳ vọng việc triển khai nạo vét khơi thông dòng sông được thực hiện kịp thời, đúng như thiết kế (bao gồm mở rộng bề ngang hay độ sâu). Khi đó, cảnh quan của cả khu vực sẽ đúng chuẩn quy hoạch, đảm bảo môi trường sinh thái tự nhiên cho các dự án.

Nhiều người đang kỳ vọng các dự án bất động sản được chấp thuận chủ trương đầu tư này sẽ sớm hình thành một đô thị đẳng cấp, tạo hấp lực mới cho thị xã Điện Bàn, đồng thời hình thành một đô thị vệ tinh kết nối với Đà Nẵng.

Nắm bắt xu thế phát triển của khu vực hiện có không ít dự án bất động sản đã và đang được các chủ đầu tư, đơn vị phát triển giới thiệu ra thị trường. Một trong số đó có dự án Khu đô thị Rosa Riverside Complex của Công ty TNHH Thương mại xây dưng và Dịch vụ An Dương đã được giới thiệu đến khách hàng và nhà đầu tư.

Dự án Rosa Riverside Complex tọa lạc tại vị trí đắc địa ngay cửa ngõ di sản thế giới Hội An, có lợi thế sở hữu khúc uốn mềm mại nhất của con sông Cổ Cò với hình dáng như đôi bàn tay ôm lấy toàn bộ dự án, cùng thế “tựa sơn nghinh thuỷ”, tạo ra một nét đẹp mà hiếm dự án nào có được.

Đặc biệt, với vị trí tâm điểm kết nối Đà Nẵng – Hội An, tất cả nhu cầu đều được đáp ứng cho cuộc sống tận hưởng trọn vẹn. Nằm gần kề tuyến resort sầm uất của Đà Nẵng – Hội An, nơi được giới chuyên gia đánh giá “một bước chân đến ngàn tiện ích” đồng thời là nơi tổ chức những lễ hội tầm cỡ quốc gia và quốc tế.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, khu đô thị Rosa Riverside Complex không những là một dự án đẹp, mang lại cơ hội đầu tư tốt cho khách hàng mà còn là chốn an cư lý tưởng cho mọi gia đình bên dòng sông Cổ Cò thơ mộng.