CLOSE x

02

08-2021

Hộ chiếu vaccine sẽ giúp thị trường du lịch, BĐS miền Trung trở lại

Có thể nhận thấy, thị trường bất động sản (BĐS) lúc này gần như là “im hơi lặng tiếng” để chờ diễn biến của dịch Covid-19. Câu hỏi được đặt ra trong thời điểm hiện tại chính là: Phân khúc BĐS nào sẽ được nhiều nhà đầu tư lựa chọn ngay sau khi tình hình Covid được khống chế bằng việc tiêm vaccine cho toàn dân?

Theo dự đoán của nhiều doanh nghiệp, có thể thị trường BĐS khá im ắng cho đến hết Quý III/2021 và phải sang đến Quý IV/2021 may ra mới ổn định trở lại khi dịch Covid-19 được kiểm soát bằng việc tiêm chủng vaccine Covid-19 trên diện rộng.

Tuy nhiên, cũng có thể dịch sẽ được kiểm soát nhanh hơn khi chúng ta đang đón nhận nhiều luồng thông tin tích cực về việc sản xuất cũng như nhập khẩu thành công nhiều lô vaccine từ nước ngoài về Việt Nam.

Được biết, AstraZeneca sẽ chuyển gần 9,3 triệu liều vaccine đến Việt Nam qua hợp đồng VNVC, cơ chế Covax và viện trợ giữa chính phủ các nước – đồng thời chiếm 62% nguồn cùng vaccine trên cả nước.

Chưa kể tính từ tháng 2/2021 đến nay, Việt Nam tiếp nhận 10,2 triệu liều vaccine của nhiều hãng. Cũng qua cơ chế COVAX, Hoa Kỳ trao tặng 2 triệu liều vaccine Moderna cho Việt Nam. Ngoài 150 triệu liều vaccine cam kết và ký hợp đồng, 70 triệu liều đang đàm phán, dự kiến trong năm 2021 và đầu năm 2022, Việt Nam sẽ có khoảng 175 triệu liều vaccine Covid-19.

Cùng việc các nước nhà Anh, Nga, Cuba, Australia, Nhật Bản cũng viện trợ thêm hàng triệu liều, Việt Nam đặt mục tiêu sản xuất vaccine vào cuối năm nay, để chủ động nguồn cung ứng vaccine cho toàn dân.

Chờ đợi sự trở lại BĐS nghỉ dưỡng sau tiêm vaccine

Chia sẻ về hộ chiếu vaccine, bà Lê Thị Oanh – Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu Tư Phát Triển NaVi (NaVi Property – trụ sở 422 Đường 2/9 – Hoà Cường – Hải Châu – TP Đà Nẵng) cho rằng, trong thời gian tới nếu dịch Covid -19 kiểm soát tốt bằng vaccine, các nhà đầu tư đổ xô vào BĐS đất nền vùng ven TP hoặc tỉnh lân cận – đặc biệt ven sông, ven biển Miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Nam…

Lý giải cho những quan điểm này, bà Lê Thị Oanh nêu rõ, BĐS đất nền tạo ra dòng tiền ổn định ở vị trí đắc địa. BĐS đất nền chính là loại hình đầu tư vốn ít so với các loại hình BĐS khác, lại có nhiều cơ hội sinh lời, tiềm năng nhất hiện nay. Lợi nhuận kỳ vọng có thể gấp 2 đến 3 lần lãi suất ngân hàng.

Khả năng sinh lời và thanh khoản tốt hơn các dạng nhà phố, những vùng đất nền nằm trong khu vực có cơ sở hạ tầng hoàn thiện, quy hoạch bài bản và phát triển đô thị thì lợi nhuận không dưới 15% một năm. Khả năng rớt giá là rất thấp do hình thức này ít chịu ảnh hưởng bởi các chu kỳ tăng trưởng của thị trường.

Ngoài ra, BĐS đất nền sẽ được Ngân hàng cho vay cao khi đã có pháp lý minh bạch – rõ ràng như Quy hoạch 1/500, có sổ đỏ giấy tờ đầy đủ, có tính thanh khoản cao sẽ được ngân hàng thẩm định giá cho vay từ 50-60 thậm chí lên đến 70% giá trị tài sản. Việc quỹ đất đô thị ngày càng hạn hẹp cũng tạo điều kiện cho loại hình đầu tư đất nền phát triển.

Khi BĐS đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thì dù chậm nhưng thị trường vẫn xảy ra các giao dịch lẻ tẻ tại phân khúc đất nền vùng ven, điều này cho thấy đất nền vẫn là mặt hàng mà nhiều nhà đầu tư ưa chuộng và tin tưởng đem lại lợi nhuận tốt.

Điểm sáng của thị trường hiện nay chính là thông tin tích cực từ chiến dịch tiêm ngừa vaccine trên diện rộng hứa hẹn khống chế nhanh Covid-19, nhiều dự án cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện sẽ được tái khởi động lại sớm. Đây sẽ là động lực cải thiện nguồn lực đầu tư vào BĐS đất nền sau đại dịch.

Sau đợt dịch căng thẳng nhất từ trước đến nay và thông tin cụ thể vaccine được tiêm trên diện rộng, chắc chắn những ngành kinh tế mũi nhọn sẽ được phục hồi nhanh hơn bao giờ hết. Chính vì thế, các nhà đầu từ cần nắm bắt cơ hội đầu tư vào BĐS là kênh an toàn nhất.

“Đơn cử dự án Shantira Beach Resort & Spa Hội An sẽ trở thành kênh đầu tư hấp dẫn khi du lịch hồi sau sau đại dịch. Nơi đây sẽ trở thành nơi lưu trú và du lịch tốt nhất tại Việt Nam, với sự hợp tác giữa chủ đầu tư Royal Capital Group và Tập đoàn Wyndham Hotel & Resort.

Với số lượng sản phẩm hữu hạn chỉ 69 căn biệt thự mặt tiền biển cao cấp và 497 căn hộ resort với các dòng sản phẩm căn hộ Studio, 1 đến 3 phòng ngủ, có diện tích từ 26,7m2 – 105,9m2 sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho nhà đầu tư”, bà Oanh cho hay.

TIN LIÊN QUAN

01 - 01 - 70

QUẢN LÍ KINH DOANH TẠI NAVI PROPERTY: CHỈ NỖ LỰC MỚI LÀM NÊN KÌ TÍCH

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

Han Square – Khu thương mại được du khách nước ngoài quan tâm nhất tại Đà Nẵng

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

TRUNG TÂM MUA SẮM ĐÀ NẴNG TẤP NẬP KHÁCH HÀN QUỐC

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC DỰ ÁN DANANG LANDMARK

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

VINH DANH CHIẾN BINH XUẤT SẮC THÁNG 10/2023

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

NAVI PROPERTY TIẾN QUÂN VÀO QUY NHƠN VỚI DỰ ÁN HƠN 1500 TỶ

Xem chi tiết