CLOSE x

11

08-2021

Có đi sẽ thành công

Nếu ai theo dõi xuyên suốt hành trình Olympic Tokyo 2020 tại Nhật Bản sẽ thấy rất nhiều tấm gương “thần kỳ”. Họ không chỉ trở thành biểu tượng trong thể thao hay nội dung họ thi đấu, mà còn là người truyền cảm hứng trong mọi lĩnh vực.

Ấn tượng nhất phải kể đến vận động viên Oksana Chusovitina, 46 tuổi. Cô hoàn thành phần thi nhảy chống môn Thể dục dụng cụ. Điều đáng nói đây là kỳ Olympic thứ 8 của nữ vận động viên người Uzbekistan.

Nữ vận động viên người Uzbekistan lần đầu tham dự Olympic là năm 1992 tại Barcelona của Tây Ban Nha. Lúc đó cô mới 17 tuổi. Đến Olympic Tokyo 2020, nữ vận động viên đã 46 tuổi, trải qua 29 năm liên tục không bỏ sót bất kỳ một kỳ Thế vận hội nào.

Đó là điều đáng kinh ngạc và chưa nói gì đến thành tích. Bởi thực tế nữ vận động viên này từng  giành một Huy chương Vàng tại Olympic Barcelona năm 1992 và một Huy chương Bạc tại Olympic Bắc Kinh năm 2008.

Một vận động viên ấn tượng khác phải kể đến chính là Flora Duffy của Bermuda. Nữ vận động viên đến từ một đảo nhỏ thuộc Anh quốc có dân số chưa đến 70.000 người.

Cô sở hữu ngoại hình khiêm tốn khi cao 1 m 62, nặng 55 kg và bước sang tuổi 34. Đây cũng là chiếc HCV đầu tiên trong lịch sử của đảo quốc này. Và nó đến từ môn thể thao 3 môn phối hợp vô cùng khắc nghiệt gồm bơi 1.500 m, đạp xe 40 km rồi chạy bộ 10 km.

Nữ vận động viên này đã thể hiện ý chí kiên cường và niềm đam mê mãnh liệt. Bởi cô từng xuất hiện lần đầu tiền ở Bắc Kinh 2008 và chỉ hoàn thành cự ly bơi 1.500 m. Sau đó đến London 2012 thì hoàn thành 3 nội dung với thành tích hơn 2 giờ xếp hạng 45. Tiếp theo Rio 2016, cố hoàn thành với có tổng thời gian 1 giờ 58 phút 25 giây xếp hạng 8. Nhưng thành tích không ngừng cải thiện khi ở Tokyo 2020, Flora có tổng thời gian 1 giờ 55 phút 36 giây, và giành HCV trước sự ngưỡng mộ của toàn thể đồng nghiệp.

Tấm gương của người đàn bà không tuổi Allyson Felix. Huy chương vàng điền kinh ở nội dung 4x400m tiếp sức, đã giúp cô trở thành VĐV người Mỹ có nhiều huy chương Olympic nhất trong lịch sử. Vinh quang trên đất nước Nhật Bản cũng đánh dấu cô ở tuổi 35 với tổng cộng 11 huy chương: 7 lần HCV, 3 HCB và 1 HCĐ.

Năm 2018, cô sinh đứa con đầu lòng và tưởng chừng sự nghiệp cũng dừng lại. Nhưng bằng nỗ lực tập luyện không ngừng và niềm đam mê với đường chạy, Felix đã hy sinh rất nhiều thứ, kể cả khi đã lớn tuổi. Chính vì thế, cô được xem là biểu tượng về sự bền bỉ trong nền thể thao Mỹ nói chung.

Đó là chỉ những trường hợp chúng ta được biết đến. Bởi ở Olympic Tokyo 2020 còn rất nhiều điều thần kỳ đến từ các vận động viên như trường hợp hậu vệ đội trưởng Dani Alves giành huy chương vàng môn bóng đá nam cùng đội tuyển Brazil ở tuổi 38. Tấm gương Toàn Hồng Thiền, VĐV trẻ tuổi nhất của đoàn thể thao Trung Quốc đã xuất sắc giành huy chương vàng ở nội dung nhảy cầu 10m dành cho nữ khi mới 14 tuổi…

Tất cả đều là tấm gương trong làng thể thao để mọi người noi theo nhưng rộng hơn có thể ở mọi lĩnh vực. Bởi dù bạn chơi môn thể thao nào, bạn làm trong lĩnh vực nào đi chăng nữa thì đều phải cần niềm đam mê, ý chí kiên cường và một sự khổ luyện không giới hạn. Và không phải ngẫu nhiên mà ở thế vận hội này, khẩu hiệu quen thuộc của Olympic “Nhanh hơn, cao hơn, mạnh hơn” đã được bổ sung thêm cụm từ “cùng nhau”.

Dịch bệnh Covid – 19 ngày càng nguy hiểm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi lĩnh vực. Nhiều người trẻ cũng bắt đầu cảm thấy “khó chịu” hoặc tỏ ra chán nản, thậm chí sớm bỏ cuộc với những dự định của bản thân. Đó là điều còn đáng sợ hơn cả những con vi rút.

“Có đi sẽ thành công”. Tại NAVI Property đó chính là tinh thần, lời hứa để tất cả cùng nhau vượt qua mọi thách thức của thời gian. Nó cũng giống như cái cách những vận động viên tại Olympic kiên trì theo đuổi niềm đam mê của họ.

TIN LIÊN QUAN

01 - 01 - 70

QUẢN LÍ KINH DOANH TẠI NAVI PROPERTY: CHỈ NỖ LỰC MỚI LÀM NÊN KÌ TÍCH

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

Han Square – Khu thương mại được du khách nước ngoài quan tâm nhất tại Đà Nẵng

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

TRUNG TÂM MUA SẮM ĐÀ NẴNG TẤP NẬP KHÁCH HÀN QUỐC

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC DỰ ÁN DANANG LANDMARK

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

VINH DANH CHIẾN BINH XUẤT SẮC THÁNG 10/2023

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

NAVI PROPERTY TIẾN QUÂN VÀO QUY NHƠN VỚI DỰ ÁN HƠN 1500 TỶ

Xem chi tiết