CLOSE x

03

10-2023

Tết trung thu Hội An được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tối ngày 28/9, lễ công nhận danh hiệu Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội truyền thống, tập quán xã hội và tín ngưỡng Tết Trung thu ở Hội An  được tổ chức tại Công viên Hội An – TP Hội An, tỉnh Quảng Nam. Và đây được xem là một trong những lễ hội lớn trong năm. Tết trung thu ở Hội An được hình thành dựa trên cơ sở truyền thống bản địa, giao thoa văn hóa với các nước trong khu vực và cư dân Hội An đã duy trì, gìn giữ và tổ chức hằng năm.

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Đạo Cương trao chứng nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia cho TP Hội An.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam – ông Trần Anh Tuấn cho biết:

 “Chúng ta đón nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Tết Trung thu ở Hội An trong niềm phấn khởi, tự hào nhưng đi cùng với đó là trọng trách to lớn đặt ra cho các cấp, các ngành từ tỉnh đến TP Hội An. Chúng ta phải quản lý và bảo tồn giá trị vốn có của di sản, giải quyết hài hòa giữa phát triển và bảo vệ môi trường, để những giá trị đó được lan tỏa không chỉ trong cộng đồng dân cư mà còn đến với bạn bè gần xa; góp phần xây dựng con người Hội An nhân tình thuần hậu…”

Tết Trung thu ở Hội An đã gắn liền với hoạt động của đêm rằm phố cổ. Đây là dịp những truyền thống nghệ thuật phi vật thể được tổ chức và trình diễn lung linh, huyền ảo, thu hút đông đảo du khách được tham gia vào không gian văn hóa sống động. Tết trung thu không chỉ là di sản văn hóa thu hút sự quan tâm, thực hành của người lớn mà còn là một lễ hội lớn của trẻ em diễn ra trên địa bàn thành phố mỗi dịp rằm tháng Tám âm lịch.

Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia là những di sản văn hóa phi vật thể mang tính tiêu biểu cho quốc gia, được các địa phương kiểm kê, phân loại và đề xuất Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận. Điều này đòi hỏi sự bảo tồn, phát triển các truyền thống văn hóa và nghệ thuật của Tết Trung thu phố hội.

TIN LIÊN QUAN

01 - 01 - 70

QUẢN LÍ KINH DOANH TẠI NAVI PROPERTY: CHỈ NỖ LỰC MỚI LÀM NÊN KÌ TÍCH

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

Han Square – Khu thương mại được du khách nước ngoài quan tâm nhất tại Đà Nẵng

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

TRUNG TÂM MUA SẮM ĐÀ NẴNG TẤP NẬP KHÁCH HÀN QUỐC

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC DỰ ÁN DANANG LANDMARK

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

VINH DANH CHIẾN BINH XUẤT SẮC THÁNG 10/2023

Xem chi tiết
01 - 01 - 70

NAVI PROPERTY TIẾN QUÂN VÀO QUY NHƠN VỚI DỰ ÁN HƠN 1500 TỶ

Xem chi tiết